VIDEO CLIP

Obtener Plugin Flash para visualizar este reproductor

THỐNG KÊ TRUY CẬP
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay5
mod_vvisit_counterHôm qua27
mod_vvisit_counterTrong tuần76
mod_vvisit_counterTrong tháng253
mod_vvisit_counterTất cả942942
Hiện có 3 khách Trực tuyến

PostHeaderIcon HỘI THI HOA LAN

KẾT QUẢ HỘI THI CỬA HÀNG LỘC CHÂU Q10 - 21/10/12

Giải1: Blc Macau + Yen24 k - Trần văn Huân , Đồng Nai

.

Giải1: Blc Cu17- Nguyễn văn Dũng , Vũng Tàu


Giải2: Blc Taiwan Queen + Chinna Dragon - Nguyễn văn Dũng , Vũng Tàu

Giải2: Den Ceasar alba - Trịnh thanh Bình , Q10

Giải3: Pot Shinfong lisa + Lc Tainan city - Nguyễn trọng Văn , Tân Bình

Giải3: Blc Mem Crispinrosales - CLB hoa lan Tiền Giang

Giải3: C loogtone - Phạm văn Long . 15kk , 1 PT . 50 cây thi .

Giải3: Blc Hawyuan gold - Dương văn Hoàng , Q6

.

 

PostHeaderIcon Đến Vườn Đài Loan xem Lan Hồ điệp

Bước vào khuôn viên Hội Hoa xuân (SG-VN), đến khu vực triển lãm của những nghệ nhân Đài Loan (Trung Quốc), du khách có cảm giác choáng ngợp khi lạc vào thế giới hoa lan, đặc biệt là lan hồ điệp.

Tham gia hội hoa xuân lần này, Hiệp hội Phát triển tiêu thụ hoa Đài Loan và Hiệp hội Mậu dịch đối ngoại Đài Loan đã chở hơn 3.000 giò lan và hàng trăm cây cảnh bằng đường hàng không sang Việt Nam.

Dưới bàn tay của nghệ nhân Chu Vũ Khải - nghệ nhân hàng đầu châu Á về nghệ thuật sắp đặt và cắm hoa, các loại lan đã được bố trí thành một khu vườn lan tự nhiên, hài hòa với màu sắc chủ đạo là màu đỏ: những tấm trướng căng vải đỏ, bệ cắm hoa màu đỏ, những chậu lan được bọc trong vải nhung đỏ, treo lẫn trong đám tre, trúc được sơn đen càng làm nổi bật màu sắc rực rỡ của các loại lan: địa lan, lan hài, lan vũ nữ và đặc biệt là lan hồ điệp.

Màu sắc hoa cũng hết sức phong phú: trắng, hồng tím, hoa trắng tâm hồng, hoa vàng tâm hồng, hoa trắng chấm bi tím, hoa trắng vệt tím… Đặc biệt còn có lan vũ nữ màu tím, lan hồ điệp màu cam.


Lan hồ điệp được trưng bày lộng lẫy trong Vườn Đài Loan tại Hội Hoa xuân TPHCM.

Đọc thêm...

 

PostHeaderIcon Cảm ứng tạo hoa in vitro ở Dendrobium Madame Thong-In (orchidaceae) từ cây con có liên quan đến sự gia tăng mức độ N6-(D2-isopentenyl)-adenine(iP) and N6-(D2-isopentenyl)-adenosine (iPA) nộ

Hạt lan nảy mầm in vitro trên môi trường thường có bổ sung muối khoáng và đường. Ở lan, giai đoạn từ phát triển sinh dưỡng đến giai đoạn ra hoa rất khác nhau đối với từng loài và từng giống lai. Đối với giống Dendrobium thương mại, thì giai đoạn phát triển sinh dưỡng của các giống lai thường kéo dài từ 2 đến 4 năm.
Trong nghiên cứu lần trước, các nhà khoa học đã thành công trong việc phát triển một phương pháp dùng để cảm ứng tạo hoa in vitro từ cây con tự thụ của một giống lan lai nhiệt đới, Dendrobium Madame Thong-In khoảng 5 tháng sau khi hạt nảy mầm. Như vậy, giai đoạn phát triển sinh dưỡng của cây đã được rút ngắn khoảng 5 lần và có khi còn ít hơn nữa sau khi được xử lý bằng hệ thống nuôi cấy mô. Áp dụng phương pháp này cũng thành công trong việc cảm ứng tạo hoa ở một loài dendrobium lai khác là Chao Praya Smile.
Sự chuyển tiếp từ giai đoạn sinh dưỡng sang giai đoạn sinh sản rất quan trọng trong sản xuất nông nghiệp, làm vườn và lai tạo giống. Tuy nhiên, các tín hiệu tự nhiên có vai trò cảm ứng tạo hoa đến nay vẫn chưa được hiểu rõ. Từ đó đến nay, đã có rất nhiều nghiên cứu về trạng thái sinh lý của cây trong giai đoạn chuyển tiếp ra hoa và các nhà khoa học đã tìm thấy được một vài tín hiệu được giả định là tham gia vào con đường cảm ứng tạo hoa như cytokinins, sucrose, gibberellin và khi nồng độ các hợp chất chứa N giảm.
Cytokinin được biết như là một trong những tín hiệu sinh lý quan trọng nhất trong quá trình khởi tạo hoa. Ở nhiều loài cây khác, bổ sung thêm cytokinin vào môi trường nuôi cấy giúp đẩy nhanh sự cảm ứng tạo hoa và cây ra hoa sớm in vitro. Ví dụ như trường hợp ở Arabidopsis, thêm iPA (một loại cytokinin) vào môi trường nuôi cấy đã cảm ứng nhanh sự tạo hoa in vitro ở loài này

Đọc thêm...

 
Các bài viết khác...
THÔNG TIN CẦN BIẾT 
LIÊN KẾT WEBSITE
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
thiet ke web thiet ke website web gia re lam web dep thiet ke web pro thiet ke web chuyen nghiep website gia re thiet ke website gia re thiet ke website chuyen nghiep thiet ke website pro thiet ke web gia re website chuyen nghiep web chuyen nghiep website web web site cong ty thiet ke web web 100$ website free web free website mien phi web mien phi cho thue xe thue xe can thue xe xe du lich thue xe du lich thue xe gia re thue xe hoi thue xe hoa thue xe cuoi thue xe du lich dich vu thue xe thue xe dich vu thue xe tu lai thue xe co tai thue xe thang hop dong thue xe cho thue xe gia re thue xe doi moi thue xe toyota thue xe ford thue xe camry thue xe honda sua may tinh ca phe sach ca phe nguyen chat may rang ca phe