VIDEO CLIP

Obtener Plugin Flash para visualizar este reproductor

THỐNG KÊ TRUY CẬP
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay80
mod_vvisit_counterHôm qua125
mod_vvisit_counterTrong tuần527
mod_vvisit_counterTrong tháng2907
mod_vvisit_counterTất cả878896
Hiện có 10 khách Trực tuyến

PostHeaderIcon Hoa phong lan nhỏ nhất thế giới

Các nhà khoa học cho biết vừa phát hiện một loài thực vật mới. Đó là hoa phong lan siêu nhỏ với độ rộng cánh hoa chỉ 2,1 mm

 

Bông hoa lan màu cam đo được chỉ có 2.1mm đường kính và cánh của nó mỏng manh và trong suốt

Posted Image

 

 


Hoa phong lan này sở hữu những chiếc cánh mỏng manh, trong suốt, được xác định là một loài thuộc Platystele - gồm những thực vật thường có kích cỡ nhỏ. Người rất tình cờ phát hiện ra loài phong lan nhỏ bé này mọc trên rễ của một cây khác lớn hơn, đó là một nhà khoa học người Mỹ, tiến sĩ Lou Jost. Nơi phát hiện là khu dự trữ sinh quyển Cerro Candelarla, phía đông Andes thuộc Ecuador.

Ông cho biết "tôi nhìn xuống trong đám rễ có cây lan tí hon mà tôi biết đúng thú vị hơn các loài lan lớn hơn. Quan sát bông hoa bạn đang cầm thường là cách tốt nhất để có thể xác định được nó là loài lan nào và có thể cho bạn biết cái bạn đang xem là loài chưa được biết đến hay không.

Lou Jost cho báo Daily Mail biết đó là loài phong lan thứ 60 mà ông phát hiện trong suốt một thập kỷ qua. Hiện ông làm cho Quỹ EcoMinga của Ecuador, cơ quan thành lập khu bảo tồn cộng tác với Quỹ Đất thế giới của Anh quốc.

"Đó là một cảm giác tuyệt vời khi tìm ra một loài mới", ông nói, "mọi người đều nghĩ mọi thứ được tìm thấy nhưng không nhiều".

Riêng tại các quốc gia Nam Mỹ, trong một thế kỷ qua đã phát hiện được hơn 1.000 loài phong lan khác nhau và số lượng này sẽ còn tăng khi thám sát các vùng đất xa hơn.

Tiến sĩ Jost rất thú vị với việc phát hiện ra một nhóm gồm 28 loài lan khác nhau của chi Teagueia ở vùng núi gần Banos của Ecuador.

Trước đây người ta nghĩ nhóm này chỉ có 6 loài.

banhoalan.com (nguồn:Nguồn: dailymail.co.uk)

 
THÔNG TIN CẦN BIẾT 
LIÊN KẾT WEBSITE
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
thiet ke web thiet ke website web gia re lam web dep thiet ke web pro thiet ke web chuyen nghiep website gia re thiet ke website gia re thiet ke website chuyen nghiep thiet ke website pro thiet ke web gia re website chuyen nghiep web chuyen nghiep website web web site cong ty thiet ke web web 100$ website free web free website mien phi web mien phi cho thue xe thue xe can thue xe xe du lich thue xe du lich thue xe gia re thue xe hoi thue xe hoa thue xe cuoi thue xe du lich dich vu thue xe thue xe dich vu thue xe tu lai thue xe co tai thue xe thang hop dong thue xe cho thue xe gia re thue xe doi moi thue xe toyota thue xe ford thue xe camry thue xe honda sua may tinh ca phe sach ca phe nguyen chat may rang ca phe