VIDEO CLIP

Obtener Plugin Flash para visualizar este reproductor

THỐNG KÊ TRUY CẬP
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay80
mod_vvisit_counterHôm qua125
mod_vvisit_counterTrong tuần527
mod_vvisit_counterTrong tháng2907
mod_vvisit_counterTất cả878896
Hiện có 11 khách Trực tuyến

PostHeaderIcon Loài Lan hiếm lạ Úc Châu

Xin mời các nghệ nhân hoa làn mình nếu đã sưu tầm nhiều loài lan thì xin đừng bỏ qua cơ hội tìm hiểu và ghi thêm vào bộ sưu tập của mình một loài lan có tên Dockillia. Nhà sưu tập phong lan người Úc có tên là Alick Dockrill đã tìm thấy và đưa vào bộ sưu tập hoa lan loài lan này. Để tưởng nhớ đến ông người ta đã đặt loài lan này lấy tên ông.

Dockrilllia Linguiformis

Dockrillia là một loài lan bản địa của châu Úc và vùng đảo New Guinea nằm ở phía Bắc nước Úc. Đây là hòn đảo lớn thứ hai trên thế giới, bị tách biệt khỏi lục địa Úc khi khu vực này được biết đến với tên gọi là Eo biển Torres bị ngập lục thiên niên kỷ thứ 5 trước công nguyên.

 

Lan này có 30 loài tiêu biểu, mọc ở những vùng hẻo lánh dọc suốt quần đảo Thái Bình dương.

Loài Dockrillia rất khó phát hiện và mới tìm thấy. Trước đây các nhà phong lan học xếp chúng vào loại Dendro và gọi tên là Dendrobium. Dockrillia có lá chứa đầy nước, không có giả hành, đặc thù của loài này khác biệt với loài dendrobium nên sau này được đổi thành Dockrillia. Vì thế chúng ta có thể phân biệt rõ ràng giữa hai loài hoa.

Hoa rất dài, khi nở cánh và đài lật úp xuống, phần môi lại nằm phía trên trong rất lộn xộn. Mỗi loại có hoa màu sắc khác nhau.

Loài Dockrillia chịu được ánh sáng trực tiếp, có loài 50% ánh sáng và có loài chịu hoàn toàn bóng râm chúng vẫn phát triển tốt. Nhiệt độ trung bình từ 40 đến 100C. Chúng thường mọc trên những

Về cách nuôi trồng: đây là một loài lan rất dễ trồng.

Có nhiều cách trồng như sau: trồng trên bãn dớn (dương xỉ), nút bần và đá.

Chúng chịu được sự khô hạn, không cần chăm sóc thường xuyên, tốt nhất trồng trong chậu gỗ với giá thể vỏ cây vừa phải thì chúng sẽ phát triển rất tốt.

Loài Dockrillia có hệ thống rễ rất mạnh, vững chắc, giữ nước rất nhiều vì thế cây tăng trưởng và nở hoa dưới ánh sáng trực tiếp. Dù thế nào đi nữa thì một số loài Dockrillia vùng núi cao sẽ không phát triển và rất hiếm khi nở hoa ở điều kiện vùng thấp nhiệt đới.

Sau đây là các loài Dockrillia:Dockrilllia Linguiformis

Chúng được phát hiện từ vùng rừng nhiệt đới ẩm ướt phía Bắc bang Quesland đến vùng New Soth Wales nằm ở phía Đông Nam nước Úc. Loài này sống trên đá mang nhiều lá mập tròn mọng nước, vì vậy chúng chịu được nhiệt độ nóng khô, trực tiếp ánh sáng mặt trời.

Dockrilllia Wassellii
Dockrilllia Cucumerina
Dockrilllia Shoenina
Dockrilllia Linguiformis
Dockrilllia Striolata
Loài này mọc ở vùng hoang dã Victoria Auatralia


 
THÔNG TIN CẦN BIẾT 
LIÊN KẾT WEBSITE
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
thiet ke web thiet ke website web gia re lam web dep thiet ke web pro thiet ke web chuyen nghiep website gia re thiet ke website gia re thiet ke website chuyen nghiep thiet ke website pro thiet ke web gia re website chuyen nghiep web chuyen nghiep website web web site cong ty thiet ke web web 100$ website free web free website mien phi web mien phi cho thue xe thue xe can thue xe xe du lich thue xe du lich thue xe gia re thue xe hoi thue xe hoa thue xe cuoi thue xe du lich dich vu thue xe thue xe dich vu thue xe tu lai thue xe co tai thue xe thang hop dong thue xe cho thue xe gia re thue xe doi moi thue xe toyota thue xe ford thue xe camry thue xe honda sua may tinh ca phe sach ca phe nguyen chat may rang ca phe