VIDEO CLIP

Obtener Plugin Flash para visualizar este reproductor

THỐNG KÊ TRUY CẬP
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay19
mod_vvisit_counterHôm qua39
mod_vvisit_counterTrong tuần150
mod_vvisit_counterTrong tháng339
mod_vvisit_counterTất cả940507
Hiện có 4 khách Trực tuyến

PostHeaderIcon Hoa phong lan nhỏ nhất thế giới

Các nhà khoa học cho biết vừa phát hiện một loài thực vật mới. Đó là hoa phong lan siêu nhỏ với độ rộng cánh hoa chỉ 2,1 mm

 

Bông hoa lan màu cam đo được chỉ có 2.1mm đường kính và cánh của nó mỏng manh và trong suốt

Posted Image

 

Đọc thêm...

 

PostHeaderIcon Nghiên cứu về những cây lan

Nhiều người nghe nói ngày xưa nhà văn Nhất Linh Nguyễn tường Tam có nuôi trồng những cây lan Việt và nghiên cứu về những cây lan này. Chúng tôi cố gắng tìm hiểu những tài liệu quý báu này, nhưng tiếc rằng chỉ thấy truyện ngắn "Lan Rừng" và gần đây thấy trong bài "Nhất Linh, cha tôi" của Nguyễn tường Thiết trên trang nguyentuongthiet.free.fr có nói về hoa lan.

http://banhoalan.com/images/stories/1248321801_hoalansp_34.jpg

Đọc thêm...

 

PostHeaderIcon Hoa Lan Tản Mạng

Không cần phải có con mắt nghệ sĩ mới nhận đựợc cái đẹp của hoa lan mà tự nó, hoa lan đã muôn màu muôn vẻ lôi cuốn được sự chú ý của mọi người. Có người còn cho hoa lan có sức quyến rũ, mê hoặc như tình yêu. Họ đã dùng cả chữ khêu gợi (sexy) với hoa lan để nói đến sức hấp dẫn của loài hoa kiêu xa này.

Các bậc cha mẹ thấy hoa lan đẹp nên đã đặt tên Lan cho con gái mình với hy vọng sau này con gái cũng đẹp xinh và quyến rũ như một đóa lan. Các nữ nghệ sĩ cũng hay chọn Lan để đặt tên cho mình như Thanh Lan, Bạch Lan, Trúc Lan, Mộng Lan. Thế rồi con người nghệ sĩ đôi khi đi tìm những cái phiêu lưu ngoài cuộc đời bình thường. Những tình cảm của các nghệ sĩ tên Lan làm cho loài hoa này thêm một chút nghệ sĩ tính, một chút lãng mạn và một chút định mệnh. Lan như mang một phần thân phận của kiếp người. Giới kỹ nữ cũng thích đặt tên với hoa Lan.

Lan, một chữ không mang năm dấu trầm bổng trong quốc ngữ nhưng có thể coi là một tiếng tượng thanh. Khi đọc lên, Lan nghe như có âm thanh nhẹ nhàng và vang xa. Trong chữ Hán cũng có chữ đọc lên với giọng Lan để nói đến loài hoa kể trên. Hồi còn học chữ Hán, ta thấy có chữ Lan Du để gọi dầu thơm như hoa lan, Trạch Lan, một loại cây có đặc tính trừ được mọt sách nên phòng đựng sách được gọi là Lan Tỉnh Vân Các. Đài dành cho các quan ngự sử được gọi là Lan đài. Tình quý mến giữa bạn bè có chữ Lan giao.

Mộc lan, còn gọi là Đại Lan (Magnolia), một loại cây lớn có hoa và vỏ đều thơm dùng làm nhà. Hương Lan, mùi thơm của hoa Lan. Nhưng trong Hán tự chữ Lan còn có nghĩa khác là gần hết, gần tàn như chữ Tuế lan, năm sắp hết, Dạ lan đêm khuya gần sáng, Tửu lan, cuộc rượu gần tàn(1). Tuy đồng âm dị nghĩa nhưng tiếng Lan đã như có âm hưởng của một loài hoa. Không ai cấm cản ta hiểu dạ lan như đóa hoa lan nở vào đêm khuya, tỏa hương thơm ngát cả một vùng.

Đọc thêm...

 
Các bài viết khác...
THÔNG TIN CẦN BIẾT 
LIÊN KẾT WEBSITE
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
thiet ke web thiet ke website web gia re lam web dep thiet ke web pro thiet ke web chuyen nghiep website gia re thiet ke website gia re thiet ke website chuyen nghiep thiet ke website pro thiet ke web gia re website chuyen nghiep web chuyen nghiep website web web site cong ty thiet ke web web 100$ website free web free website mien phi web mien phi cho thue xe thue xe can thue xe xe du lich thue xe du lich thue xe gia re thue xe hoi thue xe hoa thue xe cuoi thue xe du lich dich vu thue xe thue xe dich vu thue xe tu lai thue xe co tai thue xe thang hop dong thue xe cho thue xe gia re thue xe doi moi thue xe toyota thue xe ford thue xe camry thue xe honda sua may tinh ca phe sach ca phe nguyen chat may rang ca phe